(028) 3869 1502

Tôi và Sáng Tạo

02/01/2014

 Truyện ký

         Tôi xin kể các bạn nghe về bước ngoặc của đời mình như là một hồi ký của 8 năm về trước,, cuộc đời lắm thăng trầm của tôi nó gắn liền với 2 chữ “Sáng Tạo”.

         Năm 2005, tôi rời thành phố biển Vũng Tàu êm đềm và xinh đẹp, nơi tôi đang có một cuộc sống yên bình bên mái nhà riêng, một công việc làm ổn định với một chức vụ quản lý phòng thiết kế mà tôi yêu thích. Rồi có một biến cố lớn đã xảy ra cho đời sống tình cảm của mình, và tôi hiểu rằng “ Hạnh phúc là đấu tranh” và cuộc đấu tranh này rất gây go và nhiều gian khổ, đòi hỏi sự can đảm và quyết tâm nhiều lắm. Tôi quyết định ra đi, hành trang là hai bàn tay trắng và 2 con thơ nặng oằn bờ vai mẹ.

         Tôi vào Sài Gòn, năm đầu tiên công việc làm bấp bên, đồng lương khiêm tốn, tôi phải thay đổi công việc nhiều lần để chật vật ổn định cuộc sống, bao nhiêu nổi lo toan hàng tháng: Tiền ăn, tiền ở, tiền học cho con…Tôi phải cật lực đi tìm một công việc làm phù hợp và ổn định cho các con.

         Tôi đến với công ty Sáng Tạo như là một sự sắp đặt của thượng đế, nhờ sự giới thiệu của người lãnh đạo công ty cũ ở Vũng Tàu tôi được biết công ty Sáng Tạo, ngay từ buổi tiếp xúc đầu tiên với Lãnh đạo công ty tôi lập tức được tiếp nhận với một sự tin tưởng làm tôi rất xúc động: “ Công ty thực sự rất cần những người như em”, tôi như người đang bơi đuối sức tìm được một cái phao cứu sinh cho cuộc đời mình, cuộc sống mẹ con tôi bắt đầu ổn định, ít nhất cũng hơn những ngày trước đó.

         Ngày đó, công ty mình là một trong bốn công ty thành viên liên kết với nhau chung một trụ sở làm việc, cơ sở vật chất không được khang trang, đội ngũ nhân viên chưa chuyên nghiệp. Ngày tôi bắt đầu nhận việc ở công ty cũng là lúc công ty đang thay đổi hình thức quản lý từ Công ty sang Quỹ sản xuất, thay đổi hình thức lương từ lương hành chánh sang lương sản lượng cho bộ phận trực tiếp sản xuất, rất nhiều vấn đề cần giải quyết sau sự thay đổi ấy, một số cá nhân không thích ứng kịp phải thay đổi công ty khác, một loạt các vấn đề về tỷ lệ ăn chia và cách tính sản lượng gây không ít đau đầu cho Ban lãnh đạo của công ty. Những quý đầu tiên hoạt động của Quỹ sản xuất được báo cáo đều lỗ, thu không đủ chi, quỹ công ty phải bù lỗ cho Quỹ sản xuất, nhân sự thay đổi liên tục gây rất nhiều khó khăn trong điều hành và quản lý công ty.

         Sau 2 tháng thử việc, tôi được tiếp nhận là cổ đông của  Quỹ sản xuất với chức vụ xưởng phó xưởng thiết kế, rất giống công việc trước đây của tôi. Tôi dần tìm lại được vị trí của mình, cuộc sống của mẹ con tôi đã ổn định hơn. Tôi tâm huyết bản thân sẽ cố gắng đóng góp hết sức mình bằng trách nhiệm, sự nhiệt huyết, và năng lực bản thân để không phụ lòng tin tưởng của Lãnh đạo công ty.

         Những năm sau đó, công ty Sáng Tạo dưới đường lối và hướng đi đúng đắn của nữ giám đốc tài năng, Sáng Tạo đã thay da đổi thịt từng ngày, dần đi vào ổn định, báo cáo Quỹ sản xuất bắt đầu có lãi, có tích lũy. Công ty Sáng Tạo tách riêng ra có trụ sở riêng, cơ sở vật chất máy móc sản xuất được đầu tư nâng cấp, đời sống nhân viên ổn định, việc biến động nhân sự cũng vì thế giãm đi đáng kể. Lãnh đạo công ty không chỉ quan tâm đến vật chất mà cả về tinh thần cho nhân viên, hàng năm đều tổ chức các chuyến đi du lịch trong và ngoài nước rất chất lượng, làm cho tinh thần anh em trong công ty  phấn khích và đoàn kết hơn.

         Trong thời điểm khủng hoảng kinh tế trầm trọng trong những năm gần đây, lãnh đạo công ty vẫn vững tay chèo, lèo lái con tàu “Sáng Tạo” vượt qua sóng gió, vững lòng anh em. Cụ thể nhất là năm 2010, Sáng Tạo đã xây dựng được trụ sở khang trang của chính mình, không còn cảnh thuê mướn, chuyển đổi văn phòng phiền phức như trước đây, anh em càng vững lòng tin vào Lãnh đạo về một ngày mai tươi sáng.

         Tôi cũng không ngoại lệ, cũng như anh em tôi rất tin vào năng lực của Lãnh đạo công ty. Cuộc sống của gia đình tôi đến nay cũng đã thoát được nhiều thứ: Thoát nghèo, thoát cảnh ở nhà thuê, thoát cảnh phập phồng lo sợ thay đổi công việc….Ở cái tuổi 45, tôi cũng như bao phụ nữ khác muốn có cuộc sống ổn định để yên tâm chăm lo cho gia đình nhỏ của mình.

         Nhờ có Sáng Tạo mà tôi có được nền tảng đầu tiên để ổn định và phát triển giữa cái thành phố mà 8 năm về trước hoàn toàn xa lạ và ngỡ ngàng với tôi.Các bạn biết không, tôi rất hài lòng với cuộc sống hiện tại của mình. Cuộc đời tôi cũng như “Sáng Tạo” vậy, đã thay đổi rất nhiều so với 8 năm về trước.

         Sáng Tạo ngày nay đã có một văn phòng khang trang, máy móc thiết bị hiện đại, từng bước tiếp nhận những công nghệ tiên  tiến , một đội ngũ nhân viên trẻ nhiệt huyết, đủ các ngành nghề gắn bó với công ty, khối lượng công việc đảm bảo mức lương ổn định làm yên lòng nhân viên, Một tập thể đoàn kết với tinh thần tương thân tương ái….

         Còn tôi giờ đây tôi đã có nhà riêng, một công việc làm yêu thích và ổn định với thu nhập khá, một gia đình hạnh phúc bên các con thơ. Phụ nữ chúng mình mong gì hơn thế nữa phải không các bạn.

         Tôi yêu Sáng Tạo với tất cả những gì mà nó hiện có. Một công ty có những tiền lệ từ xưa đến  nay chưa hề thay đổi đó là: Chưa bao giờ sa thải nhân viên, chưa bao giờ trễ hẹn trả lương, chưa bao giờ giảm lương nhân viên dù có thay đổi chức vụ và công việc. Hàng tháng, chúng tôi được sinh hoạt tập thể vui chơi một lần đó là sinh nhật tập thể trong tháng. Hàng năm, chúng tôi được đi du lịch trong hoặc ngoài nước một lần. Công ty rất quan tâm đến đời sống tinh thần và tâm tư tình cảm của anh em.

         Tôi cũng có những băn khoăn trăn trở vì tương lai tươi sáng hơn nữa cho Sáng Tạo. Tôi mong mỏi, Sáng Tạo đầu tư hơn nữa, hiện đại hóa công nghệ sản xuất như dùng máy móc hỗ trợ tối đa cho con người trên  mọi lĩnh vực, để có nhiều sản phẩm đầu ra hiện đại, giãm thiểu tối đa những sai sót không đáng có do khả năng còn hạn chế của con người, bắt kịp đà phát triển chung của xã hội. Mạnh dạn đầu tư đưa lớp trẻ kế thừa thay thế, để biến Sáng Tạo thành  một tập thể trẻ, tiềm năng và nhiệt huyết, đúng như thực tế con người mà nó hiện có, thì có lẽ kết quả còn mỹ mãn hơn nhiều.

         Tập thể “Sáng Tạo” của chúng tôi là thế đó, có tuyệt vời không các bạn. Xin mời bạn hãy đến tham quan và tìm hiểu để tin chắc rằng những gì tôi đã tâm sự đều là sự thật.

         Tôi có một kỳ vọng gắn bó suốt đời với “Sáng Tạo” không chỉ trong quá khứ, trong hiện tại mà còn cả tương lai về sau nữa.

         Tôi hy vọng “Sáng Tạo” ngày một phát triển hơn nữa, một tương lai thật tươi sáng cho “Sáng Tạo” đồng nghĩa là cho cả tôi nữa….


Kim Oanh

Trang 1 trên 2 1 2 »